VĐQG Tây Ban Nha: 1 thử thách giữa Real Sociedad và Valencia

Tâm điểm vòng 36 VĐQG Tây Ban Nha

VĐQG Tây Ban Nha:Trận này Real Sociedad sẽ tiếp Valencia trên sân nhà. Đây là trận đấu được rất nhiều người mong đợi, đặc biệt với cuộc đua sít sao trên bảng xếp hạng VĐQG Tây Ban Nha. Chúng ta hãy cùng xem xét kỹ lưỡng mọi khía cạnh của trận đấu này, từ phong độ đội bóng và thành tích đối đầu trong quá khứ cho đến dự đoán và triển vọng trận đấu.

VĐQG Tây Ban Nha
Real Sociedad và Valencia

Tình trạng và triển vọng của đội

Phong độ của Real Sociedad mùa này sa sút. Dù giành quyền tham dự Champions League mùa trước nhưng sau 35 vòng đấu, họ đứng thứ 7 VĐQG Tây Ban Nha với thành tích 14 trận thắng, 12 trận hòa và 9 trận thua, đồng thời đã bị loại khỏi giải đấu châu Âu. Nhưng họ vẫn hy vọng giành vé dự châu Âu ở những vòng đấu cuối cùng. Dù phong độ thăng trầm trong những trận đấu gần đây nhưng sức mạnh tổng thể của toàn đội vẫn rất đáng mong đợi.

Tình trạng và triển vọng của đội

Thành tích sân nhà của Real Sociedad

Điều đáng chú ý là thành tích sân nhà mùa này của Real Sociedad không tốt bằng sân khách. 17 trận sân nhà họ thắng 7, hòa 6 và thua 4, đứng thứ 10 trên BXH. Điều này có thể sẽ có tác động nhất định tới phong độ của họ ở trận đấu này. Tuy nhiên, với lợi thế được thi đấu trên sân nhà, họ vẫn được kỳ vọng sẽ giành chiến thắng trong trận đấu quan trọng này.

Thành tích sân nhà của Real Sociedad

Kết quả 3 trận gần nhất của Real Sociedad

vs Barcelona: 0-1 (sân khách, thua)
vs Valencia: 1-1 (sân khách, hòa)
vs Sevilla: 1-1 (sân nhà, hòa)
Vị thế và triển vọng của Valencia

Thành tích của Valencia mùa này ở mức chấp nhận được, đứng thứ 9 VĐQG Tây Ban Nha. Dù đã tiến bộ so với mùa giải trước nhưng vẫn có khoảng cách nhất định giữa họ với các đội ở giải VĐQG châu Âu. Hiện tại, họ đang kém Real Betis 7 điểm tại Nhà hát châu Âu và cơ hội giành vé dự Nhà hát châu Âu là rất mong manh. Tuy nhiên, phong độ gần đây của Valencia khá chậm chạp có thể sẽ ảnh hưởng tới phong độ cũng như sự tự tin của họ ở trận đấu này.

Kết quả 3 trận gần nhất của Valencia

vs Rayo Vallecano: 0-0 (sân nhà, hòa)
vs Villarreal: 0-2 (sân khách, thua)
vs Eibar: 0-1 (sân nhà, thua)
Các trận đấu trước đây giữa hai bên và vòng 1 mùa giải này

Nhìn lại lịch sử đối đầu gần đây của đôi bên, Real Sociedad đã đối đầu với Valencia gần 10 lần và giành được 2 chiến thắng, 6 trận hòa và 2 trận thua. Ở vòng đầu tiên của mùa giải, Real Sociedad đã đánh bại Valencia với tỷ số 1-0 ngay trên sân khách. Chiến thắng này có thể sẽ tiếp thêm cho họ sự tự tin và động lực để có được một kết quả tốt ở trận đấu này.

VĐQG Tây Ban Nha:Dự báo và triển vọng

Xét về thực lực và phong độ gần đây của đôi bên cũng như lợi thế sân nhà, Real Sociedad được kỳ vọng sẽ giành trọn 3 điểm ở trận này. Dù phong độ có nhiều biến động nhưng tinh thần chiến đấu giành điểm của họ vẫn rất mạnh mẽ. So sánh, ý định của Valencia tỏ ra mơ hồ và phong độ gần đây của họ khá chậm chạp. Vì vậy, Real Sociedad lạc quan về chiến thắng ở trận này.

Dự báo và triển vọng

Ở trận đấu này, Real Sociedad thể hiện phong độ tốt hơn trong khi phong độ của Valencia tương đối yếu kém. Chung cuộc, Real Sociedad đã đánh bại đối thủ với tỷ số 2-0 trên sân nhà và giành được 3 điểm quý giá cho mình.