3 CĐV Vinicius Valencia ngồi tù 8 tháng vì phân biệt chủng tộc

3 CĐV Vinicius Valencia ngồi tù 8 tháng vì phân biệt chủng tộc
Ba người hâm mộ Valencia sẽ bị bỏ tù vì lạm dụng chủng tộc Vinicius, đây được cho là trường hợp đầu tiên bị kết án. (Ảnh Thông tấn xã Châu Âu)

(Bản tin toàn diện Madrid ngày 11) Bởi vìngôi sao Real Madrid3 CĐV Valencia bị kết án 8 tháng tù!

Người ta nói rằng đây là lần đầu tiên trong lịch sử tư pháp Tây Ban Nhacác trường hợp liên quan đến phân biệt đối xử trong bóng đá chuyên nghiệp Tây Ban Nha. Ba cổ động viên này còn bị cấm vào sân trong 2 năm và phải nộp án phí.

Vinicius đã đăng trên mạng xã hội ngày hôm đó: "Tôi không phải là nạn nhân của phân biệt chủng tộc, mà là kẻ thù của phân biệt chủng tộc. Bản án hình sự đầu tiên (vì phân biệt chủng tộc trên tòa án) trong lịch sử Tây Ban Nha không dành cho tôi, mà dành cho tất cả người da đen."

Chủ tịch FIFA: Bước đi tích cực hướng tới xóa bỏ phân biệt chủng tộc trong bóng đá

(FIFA) Chủ tịch Infantino ra tuyên bố cho rằng hình phạt này là "bước đi tích cực" trong việc xóa bỏ nạn phân biệt chủng tộc trong bóng đá và phản ánh một trong 5 trụ cột hành động được FIFA đề xuất: cáo buộc hình sự.

Vụ án này xảy ra vào tháng 5 năm 2023, Valencia chủ nhà đại chiến với Real Madrid. Khi đó, các cổ động viên có liên quan đã có những cử chỉ và tiếng động khỉ với Vinicius. Cầu thủ người Brazil ngay lập tức phàn nàn với trọng tài và khóc lóc trước những lời chế nhạo liên tục của người hâm mộ. Sau đó, trận đấu bị gián đoạn.

Sau đó, Liên đoàn bóng đá Tây Ban Nha đã đệ đơn kiện lên tòa án về vấn đề này, Liên đoàn bóng đá Tây Ban Nha, Real Madrid và chính Vinicius cũng tham gia.

Bản án ban đầu trong vụ án này là 12 tháng tù giam và cấm ra sân trong 3 năm. Tuy nhiên, những người hâm mộ liên quan đã đọc được thư xin lỗi Vinicius trong phiên điều trần và kêu gọi loại bỏ mọi hành vi phân biệt chủng tộc và không thể dung thứ trong trận đấu. Trân trọng, tòa quyết định giảm nhẹ hình phạt.

Theo dõi tỷ số bóng đá La Liga (La Liga) và nhận thông tin cập nhật về tin tức, tỷ số, kết quả bảng xếp hạng chi tiết của La Liga. Cùng bạn trải nghiệm từng trận đấu hấp dẫn của La Liga.